+86-574-86303380

Danh mục sản phẩm

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Finotek máy móc Ningbo Zhenhai
Địa chỉ: 118 ZhenNingXi Road, Zhenhai District, thành phố ninh ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc 315221
Liên hệ: Mr. Eric Zhou
Điện thoại: 86-574-86303380
Fax: 86-574-86303380
Nói: 13586889073
E-mail:sales@finotekpower.com
Zip code: 315221
www.finotekpower.com

Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ứng dụng của Van thủy lực trong hệ thống thủy lực của máy móc đi bộ

Ứng dụng van thủy lực trong hệ thống thủy lực của máy móc đi bộ

Trong máy móc đi bộ chung, hệ thống lái thủy lực đầy đủ thường được sử dụng với hệ thống thủy lực thiết bị làm việc để chia sẻ nguồn bơm, bao gồm một hệ thống vòng kép bơm (hoặc bơm kép) đơn. Do những ưu điểm của hệ thống đơn giản và công việc đáng tin cậy, nó được sử dụng rộng rãi trong xe tải trọng tải vừa và nhỏ.

Tất cả hệ thống phanh thủy lực bao gồm van phanh thủy lực, phanh bên bánh xe và bộ tích lũy bao gồm van thủy lực và bộ tích lũy, được kết nối với nhau trong vòng lặp hệ thống lái của hệ thống thủy lực kép (hoặc bơm đôi) , bao gồm toàn bộ hệ thống lái và phanh thủy lực. van thủy lực Các van duy nhất shunt duy nhất trong sản lượng dầu bơm chỉ đạo thông qua van đa chiều (cho hệ thống thủy lực làm việc) ổn định đầu ra một dòng chảy liên tục, dẫn đến van phanh và ắc quy. Khi van phanh thủy lực không di chuyển, dầu liên tục chảy vào bánh lái thủy lực đầy đủ hoặc chỉ đạo, hoặc không tải lại vào bể. Khi đạp bàn đạp phanh xuống, van phanh có thể cung cấp dầu cho xi lanh bánh xe phanh để thực hiện phanh (trong khi sạc bộ tích lũy).

Hệ thống cũng có thể thực hiện phanh cùng lúc với tay lái và có chức năng phanh khẩn cấp.

Cấu trúc và nguyên tắc làm việc của phanh van

Van phanh là thành phần cốt lõi của hệ thống phanh thủy lực, như trong Hình 2. Van có tổng cộng 5 cổng dầu điều khiển (P, N, Br, T, PA), tương ứng, bơm lái, tay lái , xi lanh phanh, bình nhiên liệu và ắc quy, chủ yếu là bởi putt 13, putter piston 10, mùa xuân 8, trượt van 7, mùa xuân 6, phản hồi piston 5, đóng cửa gốc 3 và một chiều van bi 12 và các thành phần khác, có bốn sau trạng thái làm việc.

(1) Trạng thái phanh (Trạng thái tự do)

Tại thời điểm này, vị trí của các bộ phận, p và N kết nối với khoang e, bơm chỉ đạo đầu ra lưu lượng dầu liên tục qua p, N ngày đến thiết bị lái thủy lực đầy đủ (hoặc lái, hoặc không có bốn bể), thủy lực van xi lanh phanh bánh xe dầu qua miệng BR, F-khoang, e-khoang, trượt van 7 và đẩy thanh piston 10 bên trong lỗ nhỏ ra khỏi miệng T trở lại bể, phanh tắt. Tại thời điểm này PA miệng do hiệu ứng một chiều của van bi 12 với ngắt F-khoang.

(2) Trạng thái phanh

Khi đạp xuống bàn đạp phanh, ấn 13, đẩy piston 10 trái, trong khi lò xo 8 đẩy van trượt 7 và piston phản hồi 5 trái SHIFT, kênh giữa khoang điện tử và T-Port được đóng trước, sau đó kênh giữa e-hốc và cổng P được mở ra, trong khi cổng P được kết nối với miệng BR thông qua khoang điện tử, và F-hốc được truyền thông với N-Port và P-Port về cơ bản là miễn phí

Khi van trượt 7 di chuyển xa hơn bên trái, dần dần đóng kênh giữa PN, tăng áp p-Port, cổng BR và áp suất xi lanh phanh bánh xe cũng tăng, bắt đầu phanh; Áp lực này đồng thời hoạt động ở phía bên trái của piston phản hồi để tạo lực đẩy đúng và lực nén của lò xo 8 được cân bằng, do đó áp lực phanh hàng ngày BR (áp suất hai lần) được nâng lên bằng thanh đẩy 13 của chuyến đi là tỷ lệ tuyến tính, trong khi áp suất phanh qua van của các bộ phận và thanh có liên quan đến chân người vận hành, để người vận hành có thể cảm nhận được kích thước của lực phanh. van thủy lực piston đẩy được gắn với đai ốc giới hạn 11, trong quá trình phanh, khi đầu của nó vào vách ngăn van, thanh đẩy dừng di chuyển, áp lực BR đạt mức cao nhất, nghĩa là, bằng cách điều chỉnh vị trí đai ốc, nó có thể giới hạn giá trị tối đa của áp lực phanh.

Khi bàn đạp được thả ra, van trượt 7 được trả về vị trí ban đầu dưới tác động của áp suất piston phản hồi và lực lò xo bốn bit.

(3) Trạng thái phanh khẩn cấp

Khi máy bơm thủy lực bị hư hỏng hoặc cháy động cơ, vì cổng P không có áp lực, và do đó không thể thực hiện phanh thông thường, hệ thống có chức năng phanh khẩn cấp, nguyên tắc như sau:

Nguồn cấp điện phanh khẩn cấp được cung cấp bởi bộ tích lũy. Bộ tích lũy là loại lò xo có van an toàn và công tắc áp suất báo động áp suất thấp, một máy bơm thủy lực kết nối với hai cổng dầu bên ngoài và một cổng Shimin. Khi hệ thống thực hiện tay lái hoặc phanh thông thường, bơm thủy lực thông qua áp suất làm đầy van tích lũy một chiều, vai trò của van an toàn là hạn chế áp suất lưu trữ năng lượng tối đa, vai trò của công tắc báo động điện áp thấp không được lưu trữ trong áp suất ắc quy, còi báo động hoặc đèn LED, để báo động của nhà điều hành.

Tại thời điểm này, bước trên bàn đạp phanh, van thủy lực van van van trượt nội bộ 7, thông tin phản hồi piston 5 và đóng cửa 3 sẽ được kết nối để di chuyển sang trái, đóng cửa sẽ được mở một chiều van bi 12, dầu tích tụ cổng p. Với cổng BR, dầu áp suất trong bộ tích lũy sẽ trực tiếp tác động phanh khẩn cấp trong xi lanh phanh bánh xe. Phát hành bàn đạp, van trượt 7, phản hồi piston 5 và thân đóng 3 cùng lúc di chuyển sang phải, van bi 12 chỗ ngồi, ngắt kết nối cổng PA và kênh BR Day. Sau khi đóng gốc 3 đến vị trí ban đầu, piston phản hồi 5 với van trượt 7 tiếp theo bên phải, mở kênh giữa ET, xi lanh bánh xe phanh bên trong dầu qua phanh giữa miệng br, khoang hốc, khoang E, t -quay trở lại bể.

(4) Việc thực hiện đồng thời trạng thái phanh

Khi quay vô lăng (lái) và không đạp trên bàn đạp để thực hiện phanh, áp suất dầu P-Port Mặc dù tăng (điều này phụ thuộc vào tải lái), nhưng do đóng kênh PE và kênh ET, BR cổng không có áp suất, ở trạng thái không phanh.

Nếu bạn đạp chân phanh vào lúc này, vì van trượt 7 còn lại, sao cho kênh Et đóng và truy cập PE, phần bơm của dầu áp suất vào xy lanh bánh xe phanh, có nghĩa là, trong khi tay lái vẫn có thể thực hiện phanh.

Đặc điểm của hệ thống phanh thủy lực đầy đủ

Từ các phân tích trên, có thể thấy rằng hệ thống có các đặc điểm chính sau:

(1) Hệ thống lái và phanh chia sẻ nguồn dầu thủy lực, có thể vận hành riêng rẽ, nếu cần, van thủy lực và có thể được kết hợp và can thiệp.

(2) so với hệ thống phanh thủy lực đầy đủ thông thường, bên cạnh những ưu điểm chính của nó, các thành phần ít hơn (không có van áp lực), và hệ thống đơn giản hơn.

(3) Chế độ kết nối Pedal tương thích với bơm phanh chính, nó dễ lắp đặt và trang trí hơn.

Tóm lại, hệ thống này đặc biệt thích hợp cho nhu cầu gia công kỹ thuật của máy móc đi bộ cỡ vừa và nhỏ, chẳng hạn như xe nâng, hệ thống lái và hệ thống phanh lớp thủy lực.


Trang chủ | Về chúng tôi | Sản phẩm | Tin tức | Triển lãm | Liên hệ với chúng tôi | Thông tin phản hồi | Điện thoại di động | XML | Chính trang

TEL: +86-574-86303380  E-mail: sales@finotekpower.com

Bản quyền © Ningbo Zhenhai Finotek công ty TNHH tất cả các quyền.